Sữa ong chúa tươi vừa là một loại mỹ phẩm cao cấp và vừa là một loại dược liệu chữa trị được nhiều bệnh tật, trong bài viết này chúng tối sẽ chia sẻ đến bạn quy trình sản xuất sữa ong chúa tươi Thành Đạt Bee sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về quá trình tạo ra nguyên liệu sữa ong chúa tinh khiết tốt nhất.
Quy trình sản xuất
sữa ong chúa đòi hỏi tuân thủ các quy định nghiêm ngặt và dựa trên bản năng
tự nhiên của loài ong.
Sữa ong chúa là thức
ăn do ong thợ tiết ra được đựng trong nụ ong chúa. nhưng mà , nụ ong chúa tự
nhiên khá bé, không thể vừa phục vụ ong chúa vừa phục vụ nhu cầu của con người
nên các nhà sản xuất đã tạo phải nụ ong chúa giả hay còn nói là mủ
ong chúa, gạt gẫm ong thợ tiết dịch sữa để nuôi ấu trùng ong chúa. Nụ ong chúa
giả được làm từ chính sáp tổ ong phải có thể dễ dàng khiến ong thợ bị hiểu lầm
và vẫn tiết dịch vào như bình thường sau đó còn người tiến hành thu hoạch thành quả của mình.
Lượng sữa ong chúa
khai thác nhiều hay ít còn tùy thuộc vào thể trạng của từng đàn ong khác nhau .
Nếu đàn ong khỏe thì tiết ra rất nhiều sữa ong chúa còn nếu đàn ong yếu thì sẽ
tiết ra ít hơn.
Sau khi đã tạo được
nụ chúa thì đàn ong sẽ được chuyển tới một vùng có nguồn phấn dồi dào. Đàn ong
được lựa chọn mua sẽ là đàn ong có nhiều ong non, ong sẽ được đối với ăn bổ sung
rồi thực hành di trùng.
thứ nhất , ong chúa
sẽ được tách ra bên vách ngăn để đàn ong nhận thấy bị mất chúa và tập trung nuôi
các mủ ong chúa nhân tạo đã được di ấu trùng vào. Thang để khai thác sữa ong
chúa tươi cũng tương tự như thang làm chúa nhưng số lượng mủ rất nhiều hơn,
khoảng 32 mủ trên 1 thang. Và sau đó là tùy theo khả năng nuôi của mỗi đàn mà
chị em có thể đặt từ 1 đến 3 thang. mua ấu trùng từ 12 đến 18 giờ tuổi để di
trùng.
Sau lúc đã tiến hành
di trùng trong khoảng 72 giờ, thang để khai thác sữa ong chúa tươi sẽ được lấy
ra khỏi tổ, được rũ hết ong và đem vào phòng. Đặt thang khai thác lên trên bàn,
xoay với miệng sáp lên trên và sau đó dùng dao cắt đầu mủ chúa sát cho miệng mủ
nhựa. Tiếp theo dùng panh để gắp ấu trùng ra, cuối với sử dụng kim di trùng để
hút sữa ra.
Những chú ý trong quy trình tinh chế sữa ong chúa tươi
Một chú ý quan trọng
trong quy trình điều chế sữa ong chúa là chị em không phải cố gắng khai thác sữa
từ những đàn ong yếu vì như vậy chỉ sau một thời gian ngắn thì đàn ong sẽ chết
hết.
Do đấy , để sản xuất
sữa ong chúa tươi vừa có số lượng dồi dào vừa có chất lượng tốt thì nhà sản xuất sẽ chọn những đàn ong khỏe mạnh, có rất nhiều ong non ở lứa tuổi tiết sữa,
cho ong ăn bổ sung rồi thực hiện di trùng.
Today Bee là công ty chuyên phân phối sỉ và lẻ sữa ong chúa tươi nguyên chất trên toàn quốc với nguồn sữa ong chúa được sản xuất từ những trang trại nuôi ong ở vùng núi cao nguyên Bảo Lộc Lâm Đồng được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu và kết hợp với những bàn tay khéo léo của người thợ lành nghề. Do đó những hũ sữa ong chúa của chúng tôi cung cấp luôn là tốt nhất và an toàn nhất.
Bạn muốn được tư vấn miễn phí đừng ngần ngại hãy gọi ngay về Thành Đạt Bee nhé.!
Hotline: 0908 745 676 (MR ĐẠT)
Email: tuvan@thanhdatbee.com
Đăng nhận xét